Chồng Người Ta

Chong Nguoi Ta (2020)

Chồng Người Ta
7,6
/ 10

Chồng Người Ta

Chong Nguoi Ta (2020)

Chất lượng:

HD

Năm:

2020

Thể loại:

PHIM BOM TẤN - CHIẾU RẠP - Phim Lẻ - Phim Lẻ Mới - Phim Việt Nam

Quốc gia:

Việt Nam

Ngôn Ngữ:

Thuyết Minh

Xem Phim
Xem Phim
Thông tin phim

Hãy tưởng tượng 1000 năm nữa khi các nhà khoa học tương lai đang nghiên cứu, tìm hiểu lại về năm 2020. Họ tìm được bộ phim  Chồng Người Ta - Ghienphimz.org với sự tham gia của các diễn viên là Yaya Trương Nhi, Trịnh Xuân Nhản, Tú Hảo, Thanh Trúc, Trần Ngọc Vàng... và quyết định xem thử. Khi ấy, có lẽ các nhà khoa học sẽ tò mò hỏi tại sao điện ảnh Việt Nam vào năm 2020 lại chịu “đi lùi” như vậy.

Được gắn mác “18+”, “tiểu tam giật chồng”, “drama hội chị em”, phim hóa ra lại là một cái rổ chứa đựng quá nhiều tham vọng của biên kịch và đạo diễn. Đáng tiếc, những thứ hay lại bị rớt hết ra ngoài, để lại trong đó là mớ hỗn độn không tên nhưng vẫn được gọi là Chồng Người Ta.

Tá hoả với Chồng Người Ta: Một tay viết lại định nghĩa LGBT, cú twist tham vọng nhất điện ảnh Việt? - Ảnh 2.

Có quá nhiều vấn đề khi nhắc đến bộ phim này, nhiều đến mức người viết cũng không biết nên bắt đầu từ đâu. Ngay từ nội dung, Chồng Người Ta đã có quá nhiều điểm yếu vì cốt truyện bị “làm quá”, những tình tiết đơn giản nhất cũng hóa màu mè, chưa kể còn vô cùng phi lý ở nhiều điểm. Dàn diễn viên bao gồm những cái tên nổi bật cũng không thể vớt vát nổi chất lượng của phim, nếu không muốn nói là làm nó tệ hơn.

Nội dung cũ mèm như năm 90 ngày ấy, cũ đến mức sượng trân

Nội dung của Chồng Người Ta kể về một cặp vợ chồng đang yên đang lành với đứa con trai lớn thì tự nhiên ở đâu lòi ra một bóng hình từ quá khứ. Người đàn ông này xuất hiện mang theo bí mật động trời về anh chồng cùng câu chuyện đồng tính thuở xa lắc xa lơ không hiểu sao bây giờ mới nói. Từ đó, cuộc sống của tất cả mọi người đảo lộn tùng phèo khiến cậu con trai kinh hồn bạt vía với gia đình của chính mình.

GIF.

Phong cách phim tiểu tam, giành chồng giật vợ qua qua lại lại này không mới, cũng chẳng cũ. Điểm khác biệt của Chồng Người Ta chính là nhà sản xuất đã lồng chủ đề đồng tính vào câu chuyện. Khởi nguồn từ một mối tình trai - trai thơ mộng nơi cái lò gạch chẳng khác nào Thị Nở - Chí Phèo, chủ đề LGBT tiếp tục được bộ phim truyền qua Hải Triều trong vai một bà dì tọc mạch, bao đồng. Càng về sau, những câu chuyện xoay quanh hai từ “đồng tính”, “bê đê” càng được đẩy mạnh và cuối cùng bao trùm lên toàn bộ nội dung của phim, theo một cách rất vô lý và vô duyên.

Nếu như khán giả đến với Chồng Người Ta để mong chờ những màn đánh ghen đẳng cấp, những pha xử lý “con giáp thứ 13” đi vào lòng người thì chắc chắn họ sẽ phải thất vọng. Chồng Người Ta không có bất cứ thứ gì trong những điều kể trên. Có đúng một đoạn Yaya Trương Nhi cầm gậy bóng chày định đi dằn mặt tiểu tam khá ngầu thì chị lại… xỉu ngang ngay sau đó do quá sốc.

Tá hoả với Chồng Người Ta: Một tay viết lại định nghĩa LGBT, cú twist tham vọng nhất điện ảnh Việt? - Ảnh 4.

Chồng Người Ta không phải là một bộ phim “diệt loạn tuesday”, vậy liệu nó có phải là phim tâm lý? Vô lý thì đúng hơn. Liệu nó có phải là phim tình cảm? Chẳng thấy cảm xúc gì. Liệu nó có phải phim 18+? Có, nếu bạn coi việc được nhìn loáng thoáng mông của Trịnh Xuân Nhản là quá nhạy cảm để đạt mác 18+. Liệu nó có phải là phim gia đình? Xin từ chối trả lời. Rốt cục, thật khó để hiểu rõ được thông điệp cũng như tính chất câu chuyện mà bộ phim mang đến, chật vật giữa những yếu tố LGBT sai lệch, phản cảm.

Hình ảnh Trịnh Xuân Nhản chạy tồng ngồng dưới mưa là cảnh duy nhất có mùi 18+ của phim, cũng đã được hé lộ hết ở trailer

Tá hoả với Chồng Người Ta: Một tay viết lại định nghĩa LGBT, cú twist tham vọng nhất điện ảnh Việt? - Ảnh 5.

Cú twist phá vỡ quy luật của nhân loại, có thể coi là đáng chấn động nhất điện ảnh Việt?

Phải công nhận rằng Chồng Người Ta là một bộ phim chứa nhiều bất ngờ. Tình tiết này thúc vào tình tiết kia, vội vã đưa người xem từ bí mật này đến bí mật khác, tất cả đều chấn động và mang tính chất phi logic như nhau.

Thế nhưng “quả bom” khủng khiếp nhất đến từ trí tưởng tượng cực kỳ bát ngát của đạo diễn Hữu Tiến đã mang đến cho người xem một trải nghiệm không thể nào quên: nhân vật người vợ của Yaya Trương Nhi thực chất là… đàn ông chuyển giới, mục đích là để được sống hạnh phúc cùng người đàn ông của đời mình là nhân vật của Trịnh Xuân Nhản. Vậy là từ một cặp trai yêu nhau, một người đã phải chuyển giới để biến thành nữ, sau đó cả hai quyện vào nhau nồng thắm như một cặp vợ chồng “thật trân”.

Chỉ cần nghe qua đã thấy ngay điều này là phi lý, đi ngược lại mọi hiểu biết khoa học của loài người về xu hướng tính dục, bản dạng giới... Chồng Người Ta giống như một thước phim ngô nghê, nghĩ gì làm nấy mà chẳng chịu tìm hiểu gì. Đây không chỉ là một chi tiết mấu chốt được xây dựng sai toàn toàn mà còn có khả năng tạo ảnh hưởng, cái nhìn xấu về cộng đồng LGBT.

Tá hoả với Chồng Người Ta: Một tay viết lại định nghĩa LGBT, cú twist tham vọng nhất điện ảnh Việt? - Ảnh 6.

Tá hoả với Chồng Người Ta: Một tay viết lại định nghĩa LGBT, cú twist tham vọng nhất điện ảnh Việt? - Ảnh 6.

Các tình tiết đồng tính mang lại cảm giác sống sượng, không biết là do diễn xuất hay do kịch bản quá "kịch"

Thêm vào đó, nhìn hình ảnh Hữu Tài được đưa đi phẫu thuật, lúc bị “rút ra” lại là Yaya Trương Nhi mặt hoa da phấn - khuyến mại thêm cả cặp lông mày mới siêu chặt chém, thật khó mà không thể bật cười vì độ ngô nghê hết phần thiên hạ của phim.

media widget

Tá hoả với Chồng Người Ta: Một tay viết lại định nghĩa LGBT, cú twist tham vọng nhất điện ảnh Việt? - Ảnh 2. image widget
Bình luận phim